Phần mềm quản lý bán lẻ  
  Phần mềm quản lý nhà thuốc  
  Phần mềm quản lý tài sản  
  Phần mềm quản lý vận tải  
     
 
 
 
 
  Phân hệ Kế toán - Tài chính  
  Phân hệ quản lý Mua hàng  
  Phân hệ quản lý Bán hàng  
Phân hệ quản trị Sản xuất - Giá thành  
  Phân hệ quản lý Tài sản & Công cụ  
 
 
  Quản lý giao nhận - Vận tải
     
 
  Cơ sở dữ liệu Oracle  
  100% giao diện Web  
  Kiến trúc ứng dụng 3 lớp  
  Mô hình dữ liệu tập trung - Tức thời  
  Tiếng Việt Unicode UTF-8  
  Các ưu điểm vượt trội  
     
 

 

 

 

 

 

 

 

 
     
Hệ điều hành theo tiêu chuẩn mở
Hệ quản trị CSDL Oracle, một trong những cơ sở dữ liệu hàng đầu trên toàn thế giới
Khả năng xử lý dung lượng dữ liệu cực lớn, đến hàng trăm T-Byte
Tốc độ xử lý thông tin rất cao
An toàn và bảo mật cao
Độ ổn định (Stability) và tin cậy cao (Availability)
Tính toàn vẹn dữ liệu cao (Intergrity)
Không đòi hỏi đầu tư cấu hình phần cứng quá lớn
Tính khả chuyển rất cao ( Scalability)
 
 
   
 
KIẾN TRÚC ỨNG DỤNG 3 LỚP
   
 

Nhằm đáp ứng các yêu cầu xử lý thông tin cho những doanh nghiệp lớn, XMan đã được thiết kế và xây dựng theo kiến trúc 3 lớp (3-tier client/server architecture). Đây là một kiến trúc ứng dụng tiên tiến nhất đảm bảo có thể chịu tải rất lớn và cho phép mở rộng khả năng xử lý thông tin của hệ thống khi mức độ phát sinh tăng lên đáng kể theo đà phát triển và mở rộng không ngừng của doanh nghiệp theo thời gian. Hầu hết các sản phẩm ERP nội địa và kể cả của nước ngoài đang có mặt trên thị trường Việt Nam, ngoại trừ các hệ thống ERP rất lớn có giá trị hàng triệu đô la Mỹ như SAP R/3, Oracle e-Business Suite, đều được xây dựng theo kiến trúc client/server 2 lớp. Do đó có thể nói, XMan là một trong số rất ít sản phẩm ERP tại Việt Nam xây dựng trên kiến trúc tiến tiến này.

     
   
     
  CƠ SỞ DỮ LIỆU ORACLE
       
 

lớp nền tảng, XMan sử dụng Hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle 9i/10g. Đây có thể nói là một hệ quản trị CSDL hàng đầu trên thế giới. Hơn hai phần ba trong số 500 tập đoàn công ty lớn nhất thế giới (Fortune 500) sử dụng Oracle. Ở Việt Nam hầu hết các đơn vị lớn thuộc các ngành ngân hàng, kho bạc, thuế, bảo hiểm, bưu điện, hàng không, dầu khí,… đều sử dụng hệ quản trị CSDL Oracle. Có được như thế là vì Oracle hiện đang dẫn đầu về các tính năng như:

 

Độ ổn định và tin cậy cao

 
 

Khả năng xử lý dữ liệu rất lớn, có thể lên đến hàng trăm TeraByte (1 TeraByte ~ 1,000 GigaByte ~ 1,000,000,000 KiloByte) mà vẫn đảm bảo tốc độ xử lý dữ liệu rất cao.

 
 

Khả năng bảo mật rất cao, Oracle đạt độ bảo mật cấp C2 theo tiêu chuẩn bảo mật của Bộ Quốc Phòng Mỹ và công nghệ CSDL Oracle vốn được hình thành từ yêu cầu đặt hàng của các cơ quan an ninh FBI và CIA.

 
 
Mặc dù đã có mặt tại Việt nam từ những năm 90 nhưng mãi cho đến cách đây vài năm, Oracle vẫn chỉ mới được các cơ quan nhà nước và các tổng công ty rất lớn sử dụng, vẫn chưa có nhiều doanh nghiệp quan tâm vì Oracle vốn được các doanh nghiệp liệt vào hạng “cao cấp và đắt tiền”. Cũng chính vì lẽ đó mà không có nhiều công ty phần mềm dám đầu tư xây dựng sản phẩm phần mềm ứng dụng cho doanh nghiệp theo công nghệ này.
 

Là một Công ty đã từng xây dựng các sản phẩm phục vụ cho lĩnh vực ngân hàng, một lĩnh vực vốn đi tiên phong trong ứng dụng CNTT, FBS sớm có điều kiện tiếp cận và vận dụng các công nghệ của Oracle. Cho đến hôm nay, đội ngũ kỹ thuật của FBS đã tích lũy được rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm khai thác các công nghệ này. Bên cạnh đó, hiện tại Oracle vẫn luôn là công nghệ “cao cấp” nhưng không còn đắt tiền nữa, thậm chí mới đây Oracle đã cho ra đời phiên bản Oracle 10g Express Edition hoàn toàn miễn phí dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 
Ngoài ra Oracle còn là một hệ CSDL độc lập với hệ điều hành. Nó cho phép không chỉ chạy trên các hệ điều hành thương mại Windows mà còn có thể chạy trên các hệ điều hành mã nguồn mở miễn phí như Linux rất mạnh và rất phổ biến hiện nay. Điều này có thể giúp khách hàng sử dụng XMan tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư khá lớn dành cho hệ điều hành và hệ quản trị cơ sở dữ liệu trong dự án triển khai hệ thống ERP. Các giải pháp ERP nội địa hiện nay đa số xây dựng dựa trên công nghệ của Microsoft. Do đó muốn triển khai các giải pháp này, khách hàng sẽ phải trả một khoản khá lớn tiền bản quyền sử dụng hệ điều hành Windows và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MS SQL Server vì Luật Sở Hữu Trí Tuệ của Việt nam sẽ bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 01/07/2006.
     
  100% GIAO DIỆN WEB
   
 

đầu cuối, XMan giao tiếp với người sử dụng cuối thông qua các trình duyệt web thông dụng Internet Explorer vốn có sẵn trên các hệ điều hành Windows của Microsoft. Ngoài ra, các máy trạm là việc không cần cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào để vận hành XMan. Các máy trạm cũng không cần đòi hỏi phải có cấu hình quá cao để chạy chương trình. Tuy thông qua giao thức HTTP nhưng các màn hình giao diện của XMan vẫn duy trì lối thể hiện của các phần mềm ứng dụng quản lý truyền thống. Điều này giúp người sử dụng, vốn đã từng làm việc trên các phần mềm ứng dụng này khác dễ dàng tiếp cận và quen thuộc một cách tự nhiên với XMan. Ngoài ra, kiểu giao diện màn hình truyền thống vốn chú trọng đến sự thuận tiện trong các thao tác nhập/xuất thông tin dành cho các ứng dụng quản lý nên tỏ ra ưu thế hơn hẳn các giao diện kiểu trang web vốn thuận tiện trong các mục đích tra cứu thông tin trên mạng.

     
 

XMan là một trong số rất ít sản phẩm ERP đang có mặt trên thị trường tại Việt Nam hỗ trợ việc vận hành chương trình thông qua trình duyệt web.

     
  MÔ HÌNH DỮ LIỆU TẬP TRUNG - TỨC THỜI
   
 

Toàn bộ số liệu trong XMan được lưu trữ và quản lý tập trung trên máy chủ tại trung tâm. Việc kiểm soát mọi hoạt động hàng ngày cũng như sự tuân thủ quy chế, chính sách, nghiệp vụ do lãnh đạo đề ra của mọi bộ phận, cán bộ được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng thông qua hệ thống số liệu tập trung và được cập nhật tức thời tại trung tâm. Việc hỗ trợ kỹ thuật và xử lý sự cố cho người sử dụng trên các trạm làm việc gần xa đều được thực hiện một cách tiện lợi ngay tại trung tâm mà không tốn quá nhiều nhân lực và thời gian. Việc tổng hợp thông tin được thực hiện tức thời và dễ dàng không phải qua các thủ tục truyền nhận số liệu định kỳ phức tạp và chậm trễ.

     
 
Các máy trạm làm việc của toàn công ty kết nối vào máy chủ để vận hành qua mạng LAN. Các máy trạm của các đơn vị cơ sở ở xa kết nối thông qua mạng riêng ảo VPN dựa trên hạ tầng mạng Internet bằng đường ADSL với chi phí đường truyền rất thấp và tốc độ cao hoặc Dial-up vào cổng Internet nội hạt không phải tốn chi phí điện thoại liên tỉnh.
     
  TIẾNG VIỆT UNICODE TCVN - 6909
   
 

Là sản phẩm nhắm đến phục vụ trước tiên là các doanh nghiệp trong nước, toàn bộ giao diện và dữ liệu trong XMan đều hỗ trợ tiếng Việt có dấu sử dụng bộ mã ký tự tiêu chuẩn quốc tế Unicode. Unicode đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định làm bộ mã ký tự thống nhất trong việc trao đổi thông tin giữa tất cả các cơ quan Đảng và Nhà nước trên toàn quốc theo Quyết định số 72-2002/QĐ-TTg ban hành ngày 10/06/2002 và đang là xung hướng sử dụng thống nhất trên tất cả các hệ thống thông tin ở mọi đơn vị.

       
  CÁC ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI
       
 

Bằng việc lựa chọn đầu tư nghiên cứu và khai thác các công nghệ và kiến trúc hết sức tiên tiến trên đây, có thể nói nền tảng công nghệ và kiến trúc của XMan là tương đương với công nghệ và kiến trúc của sản phẩm ERP rất lớn và nổi tiếng thế giới đó là Oracle e-Business Suite. Trên cơ sở đó, ngoài nhiều ưu điểm về tính năng nghiệp vụ sẽ được trình bày chi tiết ở phần sau, giải pháp ERP XMan của FBS mang đến những ưu điểm vượt trội nhờ vào tính ưu việt của công nghệ và kiến trúc sau đây:

       
   
 

Tính khả chuyển rất cao, Hệ thống đảm bảo có thể lớn dần theo quy mô của doanh nghiệp theo thời gian.

 
   
   

Mức độ an toàn, bảo mật rất cao và chặt chẽ Không đòi hỏi cấu hình quá lớn, tiết kiệm và khai thác tối đa chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng về phần cứng, mạng truyền thông,…

 
 
Nhờ vào mô hình tập trung, kiến trúc 3 lớp và giao diện đầu cuối thông qua trình duyệt web nên việc triển khai ứng dụng XMan tại Công ty rất nhanh. Việc triển khai mở rộng xuống các đơn vị cơ sở hiện tại và trong tương lai cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng như việc tạo kết nối vào Internet vậy .
 
 

Dễ quản lý và bảo trì hệ thống, không tốn nhiều thời gian, chi phí và nhân lực.

     
   
Design by FBS Co., Ltd.
 
Copyright 2005 FBS Co., Ltd.. All right reserved